ส่อง TikTok Shop โซเชียลคอมเมิร์สมาแรง แซงทุกแอป

ถ้าพูดถึงแพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง ไม้แพ้แอปส้ม แอปน้ำเงิน ก็คงจะไม่พ้น TikTok Shop ที่ช่วยให้แบรนด์ ผู้ค้า และครีเอเตอร์สามารถขายของบนหน้าฟีดได้ง่าย สะดวก เพิ่มสุนทรียะในการชอปปิง หรือที่ทาง TikTok เรียนกว่า Shoppertainment 

Tiktok shop

รู้จัก TikTok Shop

TikTok เป็นโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในเด็กเจน Z ซึ่งเป็นการแชร์คลิปวิดีโอสั้น โดยปัจจุบันมีผู้ใช้มากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก และเมื่อไม่นานมานี้ ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่ TikTok Shop ให้ผู้ใช้สามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านทางแอปได้เลย ทำให้ผู้ซื้อสามารถรับชอบคอนเทนต์สนุก ๆ แล้วยังสามารถสั่งสินค้าออนไลน์และชำระเงินผ่านแอปได้ง่าย เรียกว่าดูแอปรีวิวปุ๊บ ก็สามารถสั่งซื้อได้ปั๊บ สะดวกสบายมาก ๆ และช่วยให้แบรนด์และลูกค้าได้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอีกด้วย 

 

จุดเด่นของ TikTok Shop

ด้วยการที่ TikTok มีฐานผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก ทำให้มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่มากเช่นกัน ทำให้ผู้ขายสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญคือ สามารถโปรโมทสินค้า รวมถึงตอบคำถามของลูกค้าได้เลย 

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย และระบบการชำระเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ทำให้ผู้ซื้อมีความมั่นใจในการใช้บริการ 

 

เดิมทีแพลตฟอร์ม TikTok ก็เป็นแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรง และเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลายกลุ่มอยู่แล้ว ยิ่งมีช่องทางขายสินค้าออนไลน์ที่ผูกไปกับคอนเทนต์ ยิ่งทำให้สินค้าดังกล่าวขายดีเข้าไปใหญ่ และกลายเป็นแพลตฟอร์มที่นักการตลาดทุกคนต้องเข้าไปร่วมเปิดร้านค้าและจับตามอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *