หมวดหมู่: Business

แนะนำ 3 เทคนิคปั้นร้านค้าออนไลน์ให้ปังได้ดั่งใจ

แนะนำ 3 เทคนิคปั้นร้านค้าออนไลน์ให้ปังได้ดั่งใจ

ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่ามีอาชีพพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย ด้วยจากสถานการณ์ไวรัสระบาด ทำให้หลายคนหลีกเลี่ยงที่จะออกจากบ้าน แต่ในเมื่อสถานการณ์ภาพรวมที่ดีขึ้นแล้ว หลายคนกลับติดใจกับการช้อปปิ้งผ่านออนไลน์ ที่มีความสะดวก มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย สามารถชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว จ่ายปุ๊บรอรับของที่บ้านได้เลย ทำให้เกิดร้านค้าออนไลน์มากมาย แต่การเป็นร้านหนึ่งในใจผู้ซื้อได้นั้น ต้องอาศัย 3 เทคนิคดี ๆ ที่ช่วยปั้นร้านค้าให้ปังได้ดั่งใจ ตามมาดูกันเลย

online-shop-market

บอกข้อมูลร้านค้าสร้างความเชื่อมั่น

ความเชื่อมั่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเปิดร้านค้าออนไลน์ ที่เป็นรูปแบบร้านค้าที่ลูกค้าไม่สามารถเห็นหน้าร้านได้ชัดเจน ดังนั้นแม่ค้าออนไลน์ทุกคนควรจะอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้าให้ครบถ้วนและชัดเจน เช่น ช่องทางที่สามารถติดต่อได้ เบอร์โทรศัพท์ของร้าน ช่องทางการขายต่าง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงตัวตนของร้านให้ลูกค้าเห็นและเกิดความเชื่อมั่นได้

อัปเดตความเคลื่อนไหวสม่ำเสมอ

คอนเทนต์เป็นสิ่งที่สร้างความแตกต่างให้ร้านค้ามีความโดดเด่นเหนือร้านอื่น ๆ ได้ ดังนั้นควรหมั่นอัปเดตคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใหม่ โปรโมชัน หรือคอนเทนต์เรื่องทั่วไปที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าก็ได้ เช่น How To, Trick, Tip หรือเทคนิคง่าย ๆ เป็นการสร้างสัมพันธ์และสร้างตัวตนให้ลูกค้าเห็นได้ง่าย

สร้างโปรโมชั่นเรียกลูกค้า

สิ่งสุดท้าย เป็นเทคนิคที่เรียกลูกค้าเข้าร้านได้เป็นอย่างดี คือการมีโปรโมชันมาชักจูงใจลูกค้าให้สม่ำเสมอ และต้องไม่พลาดทุกช่วงเทศกาลสำคัญ โดยไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นการลดราคาเท่านั้น สามารถทำเป็นโปรซื้อคู่ถูกค้า จับคู่สินค้าเด็ด ซื้อชิ้นนี้มีของแถม หรือโปรโมชันส่งฟรีและลดค่าส่งก็ย่อมได้เช่นกัน

แนะนำ เครื่องมือทำงานสำหรับคน WFH ช่วยทำงานคล่องแบบมีประสิทธิภาพ

แนะนำ เครื่องมือทำงานสำหรับคน WFH ช่วยทำงานคล่องแบบมีประสิทธิภาพ

สถานการณ์ที่ไวรัสโควิด 19 เข้ามาระบาดทั่วโลก นอกจากจะทำให้เศรษฐกิจต้องหยุดชะงักแล้ว การทำงานด้านอื่น ๆ ทั่วโลกก็มีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ตั้งรับสถานการณ์ความเสี่ยง ซึ่งการทำงานแบบ Work From Home เป็นนโยบายหลักที่หลายบริษัทนำไปปรับใช้ ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือแค่บางส่วนแล้วแต่สถานการณ์ของแต่ละพื้นที่ 

เชื่อว่าหลายบริษัทต้องมีความกังวลถึงประสิทธิภาพการทำงานที่อาจจะลดลงด้วยการเจอหน้า การประชุมและการพูดคุยที่น้อยลง ดังนั้น วันนี้จะมาแนะนำ เครื่องมือทำงานสำหรับคน WFH ที่จะช่วยให้การทำงานมีความสะดวก ทำงานได้คล่องแบบมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้

Two people sitting in a field with a computer
Google Drive

การทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด คือการได้แชร์ไอเดีย ความคิดและเนื้อให้กับอีกคนได้ แต่ด้วยการทำงานที่บ้าน การส่งต่อข้อมูลทีละงานจะใช้เวลาในการสื่อสารเยอะ ดังนั้นการใช้ Google Drive ที่สถานที่สำหรับการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ในออนไลน์ ทุกคนสามารถเข้ามาดูเนื้อหาและแก้ไขงานได้จากทุกเมื่อ จากทุกที่ ทุกเวลาแค่มีอินเทอร์เน็ต

 

Microsoft Team

สำหรับการทำงานต่างสถานที่กันสิ่งที่ยากที่สุดคือเรื่องการสื่อสาร แต่ถ้าใช้ Microsoft Team ที่มีฟีเจอร์หลักคือแชต ที่สามารถพูดคุยกับคนอื่น ๆ ในรูปแบบเดี่ยวหรือกลุ่มได้ในทันที นอกจากนี้ยังสามารถนัดหมายการประชุมล่วงหน้าแบบกำหนดผู้เข้าร่วมการประชุมได้อีกด้วย

 

Team Viewer

เชื่อว่าหลายคนต้องกังวลกับปัญหาเรื่องไอทีที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่ออยู่บ้าน โดยที่ไม่มีฝ่ายไอทีให้มาแก้ไขได้ในทันที แต่ถ้ามี Team Viewer ที่เป็นโปรแกรมที่สามารถแชร์หน้าจอกัน เพื่อเข้าไปแก้ไขในคอมพิวเตอร์ได้โดยที่ไม่ต้องเดินทาง ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกเครื่องควรมีติดไว้

แนะนำ 3 โรงงานรับผลิตแม่พิมพ์ งานสวย ราคามิตรภาพ

แนะนำ 3 โรงงานรับผลิตแม่พิมพ์ งานสวย ราคามิตรภาพ

สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงงานรับผลิตแม่พิมพ์สำหรับแม่พิมพ์พลาสติก แม่พิมพ์โลหะ ต้องกดบุ๊กมาร์กบทความนี้เอาไว้เลย 

Continue reading “แนะนำ 3 โรงงานรับผลิตแม่พิมพ์ งานสวย ราคามิตรภาพ”

SEO คืออะไร สำคัญต่อการตลาดออนไลน์มากแค่ไหน

SEO คืออะไร สำคัญต่อการตลาดออนไลน์มากแค่ไหน

ยุคนี้การตลาดออนไลน์กลายเป็นช่องทางสำคัญในการสร้างธุรกิจไปแล้ว ด้วยโลกที่เปลี่ยนไปส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนย่อมเปลี่ยนตาม Continue reading “SEO คืออะไร สำคัญต่อการตลาดออนไลน์มากแค่ไหน”